October 18, 2017

Báo Mỹ: Nga sắp triển khai tên lửa có thể tấn công toàn châu Âu

Last updated: August 20, 2016 at 13:23 pm | Lượt Views: 7 views

Nga sắp triển khai 1 loại tên lửa mới có khả năng tấn công khắp châu Âu bằng đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường- Washington Free Beacon dẫn lời các chuyên gia quốc phòng cho hay.

Tiết lộ về mối de dọa đến từ tên lửa SSN-30A được đưa ra sau khi hôm thứ Năm tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cảnh báo rằng Moscow là mối đe dọa an ninh hiện hữu với Mỹ và các đồng minh.

Nga là “mối đe dọa rất, rất lớn”, ông Carter nói với các phóng viên tại Lầu Năm Góc, “đơn giản là vì quy mô kho vũ khí hạt nhân mà nước này sở hữu”.

Đề cập tới tên lửa SSN-30A, cũng được gọi là Kalibr, các quan chức Lầu Năm Góc cho biết thứ vũ khí mới này của Nga có thể trang bị đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường và có thể vươn tới hầu hết lãnh thổ châu Âu khi phóng đi tàu các tàu chiến ở Biển Đen.

Phiên bản tầm xa của Kalibr có tầm bắn từ 1.000 – 1.500km, trong khi phiên bản tầm ngắn hơn có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 300km.

Theo các quan chức Mỹ, Nga đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa Kalibr vào đầu tháng này. Với tốc độ siêu âm, tên lửa của Nga có thể được sử dụng để tấn công cả mục tiêu trên bộ và trên biển.

 Báo Mỹ: Nga sắp triển khai tên lửa có thể tấn công toàn châu Âu

Loại tên lửa mới có thể được trang bị cho tàu ngầm lớp Yasen của Nga.

“Hệ thống này sắp sẵn sàng được triển khai”, một quan chức bày tỏ lo ngại cho lợi ích của Mỹ cũng như các đồng minh của Washington ở châu Âu.

“Nó cho phép Nga bao phủ gần như toàn bộ châu Âu thông qua việc triển khai tàu chiến trên Biển Đen” – Vị quan chức nói.

Các tàu hải quân trang bị tên lửa SSN-30A có thể được triển khai từ Biển Đen tới Kaliningrad, miền đất của Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania trên biển Baltic.

Mark Schneider, một cựu chuyên gia chiến lược hạt nhân của Lầu Năm Góc cho biết, Kalibr có vận tốc siêu âm, là tên lửa hạt nhân/thông thường với độ chính xác rất cao.

Dự kiến, loại tên lửa mới sẽ được “triển khai rộng khắp” trên cả tàu ngầm và tàu mặt nước của Nga, trong đó có tàu ngầm lớp Yasen đề án 885, một số tàu tuần dương, tàu ngầm cũ và một số mẫu tàu khu trục mới.

The post Báo Mỹ: Nga sắp triển khai tên lửa có thể tấn công toàn châu Âu appeared first on Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

from Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress http://ift.tt/1U94Sft
via TCTedu

loading...

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Những bức ảnh phụ nữ khỏa thân tập yoga đẹp mê hồn
 • Nữ sinh ngoại ngữ gợi cảm giống ca sĩ Hàn Quốc
 • Vờ mua iPhone, tên trộm tươi cười “tự sướng” rồi chạy đi như một cơn gió
 • Vẻ phồn thực rực lửa của mẫu áo tắm Myanmar có vòng 3 cả mét
 • Cắt phăng mái tóc dài, những mỹ nhân Hoa Ngữ này vẫn xinh đẹp đến không ngờ
 • Hope Hicks: Mỹ nữ sexy nhất tại Nhà Trắng
 • Người đẹp Indonesia là ‘Hoa hậu của các hoa hậu’ 2016
 • Huyền Anh mặc bikini từ vỏ cây

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *