April 26, 2018

Vụ cô dâu 14 tuổi: Phó chủ tịch xã “đổ lỗi” cho… con trai

Last updated: April 17, 2018 at 11:09 am | Lượt Views: 31 views

Trong bản tường trình vụ việc, Phó Chủ tịch xã Hương Quang đã quanh co chối tội với lý do vì con trai và nhà gái gây sức ép nên mới tổ chức tảo hôn cho con.

Liên quan đến việc Phó Chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) tổ chức cưới vợ 14 tuổi cho con trai, chiều 14/10, PV đã có cuộc trao đổi với ông Võ Đình Quang – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Vị này cho biết, sáng 14/10, đơn vị này đã có cuộc làm việc với Đảng ủy xã Hương Quang và trực tiếp với ông Nguyễn Văn Tường – Phó Chủ tịch xã.

Ông Quang cho biết, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch xã Hương Quang đã làm kiểm điểm, bản tường trình về sự việc tảo hôn cho con trai là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) lấy vợ là Đoàn Thị T. (14 tuổi).

Tại buổi làm việc, ông Tường – Phó Chủ tịch xã cũng nhận ra việc tảo hôn cho con trai là trái với pháp luật. Tuy nhiên, trong bản giải trình, ông Tường đã quanh co và “đổ lỗi” cho con trai, vì con gây sức ép nên ông mới tổ chức đám cưới này.

 Ảnh thực tế iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ

Riêng bà H. (vợ ông Tường) suốt mấy ngày qua không ăn không ngủ được cũng vì đám cưới của con diễn ra trái với pháp luật.

Nhận thấy bản giải trình chưa hợp lệ, ông Tường chưa nhận ra khuyết điểm mà còn quanh co chối tội nên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang đã yêu cầu vị Phó Chủ tịch xã này phải viết lại bản tường trình rồi tự nhận mức kỷ luật để nộp lại vào ngày 16/10 tới.

Vị chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang cũng cho biết, khi nào nhận dược bản giải trình, cơ quan này sẽ họp rồi đưa ra quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tường.

 Ảnh thực tế iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ

Ảnh cưới của cô dâu T. 14 tuổi và chú rể V. – con trai Phó Chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Cùng trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thượng tá Hải, sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện đã lập tức cử cán bộ trực tiếp về nhà của chú rể V. và nhà cô dâu T. để điều tra làm rõ.

Bước đầu, công an xác định đám cưới giữa chú rể Nguyễn Thanh V. (21 tuổi, xã Hương Quang) với cô dâu Đoàn Thị T. (14 tuổi, xã Hương Minh) là có thật và tổ chức linh đình. Đây là hành vi tảo hôn, trái với quy định. Cả 2 gia đình sẽ bị xử phạt hành chính.

Thượng tá Hải cũng cho biết, hiện công an huyện cũng đang vào cuộc điều tra làm rõ về hành vi giao cấu giữa chú rể V. với cô dâu T. dẫn đến có thai và tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, theo thượng tá Hải thì việc điều tra này cũng không đơn giản vì chú rể và cô dâu thuộc dạng “cá tính”, nhiều lần đã dọa tự tử.

 Ảnh thực tế iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ

Sau đám cưới gây ồn ào này, cuộc sống gia đình oogn Tường bị chịu nhiều sức ép nên suốt ngày chỉ đóng cửa im ỉm.

“Chúng tôi đã làm việc với V., tuy nhiên, anh này chưa thừa nhận về hành vi giao cấu. Còn T. hiện đi đâu không có ở nhà, nên chúng tôi vẫn chưa thể gặp để làm việc trực tiếp.

Hiện các cán bộ điều tra vẫn đang tiếp tục vào cuộc để điều tra làm rõ và xử lý thật nghiêm vấn đề này theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Hải nói.

Thầy trụ trì lên tiếng việc bé gái bị nhốt trong căn phòng trống

The post Vụ cô dâu 14 tuổi: Phó chủ tịch xã “đổ lỗi” cho… con trai appeared first on Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

from Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress http://ift.tt/1GcVvdF
via TCTedu

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Loa thông minh của Apple bán chậm
 • Thiết bị đặc biệt giúp gọi điện miễn phí xuyên lục địa
 • Ảnh thực tế iPhone 8 và 8 Plus màu đỏ
 • Kiều nữ bi-a Trung Quốc đẹp bất thường: Bị bóc phốt vịt hóa thiên nga
 • Cuộc đua… cằm dài của loạt mỹ nhân Việt đình đám
 • Nhà mạng hứa bảo vệ thông tin, chủ thuê bao vẫn nên chú ý điều này
 • HP lần đầu tung ra máy tính Chromebook x2 có thể tháo rời
 • Tìm hiểu tính năng chụp ảnh xóa phông ngon như iPhone của Instagram

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *