March 22, 2019

Ảnh: Dàn vũ khí Trung Quốc đang áp sát biên giới Myanmar

Last updated: July 15, 2018 at 16:41 pm | Lượt Views: 42 views

Tờ Quân giải phóng Trung Quốc bám theo và cập nhật hình ảnh vũ khí khí tài quân sự nước này tập kết sát biên giới với Myanmar là động thái lạ khá hiếm gặp.

Đa Chiều ngày 2/6 đưa tin, hôm nay quân đội Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận thực binh thực đạn có sự tham gia của các đơn vị lục quân, không quân đại quân khu Thành Đô. Đây là lần đầu tiên Lầu Bát Nhất quyết định tập trận ngay sát biên giới với Myanmar, đối diện với Kokang – đại bản doanh của lực lượng phiến quân Kachin người Hán chống chính phủ Myanmar.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Tên lửa Trung Quốc tập trung gần biên giới với Myanmar. Ảnh: Đa Chiều.

Dẫn bình luận của Reuters, Đa Chiều cho biết, Bắc Kinh dường như đã rất tức giận trước việc bom đạn từ cuộc giao tranh ở bên kia biên giới rơi xuống lãnh thổ Trung Quốc gây thương vong cho dân thường. Hãng thông tấn AP cho rằng lần đầu tiên tập trận thực binh thực đạn sát biên giới, Bắc Kinh muốn chuyển thông điệp cứng rắn đến Myanmar rằng Trung Quốc lúc nào cũng đủ khả năng dùng sức mạnh quân sự đối phó với bất ổn trong khu vực.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Lực lượng bộ binh cơ giới đại quân khu Thành Đô tiến ra biên giới giáp Myanmar. Phóng viên tờ Quân giải phóng Trung Quốc chụp ảnh tung lên các diễn đàn quân sự chiều qua 1/6.

Tờ Tages-Anzeiger của Thụy Sỹ dự đoán “Trung Quốc sắp nhảy vào” (xung đột tại Kokang), chiến đấu cơ Trung Quốc tập trung tuần tra rồi lại diễn tập bắn đạn thật sát biên giới là một thông điệp “cảnh cáo cực kỳ mạnh mẽ”.  Đài Deutsche Welle của Đức thì cho rằng, từ khi Trung Quốc bắt đầu thúc đẩy chiến lược “một vành đai, một con đường”, lúc nào Bắc Kinh cũng mong muốn Myanmar ổn định.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Lực lượng pháo binh đã vào vị trí chiến đấu, công sự trận địa đã chuẩn bị xong. Ảnh: Quân giải phóng.

Tuyến đường mậu dịch này trải dài từ Vân Nam đến tại Trung Đông và châu Âu, trong đó Myanmar đóng vai trò quan trọng vì quốc gia này là nơi “một vành đai, một con đường” thông ra Ấn Độ Dương. Bắc Kinh đã đổ vào đây 2,5 tỉ USD xây dựng đường ống dẫn khí đốt, chuẩn bị đổ 20 tỉ USD xây dựng tuyến đường sắt tại Myanmar.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Lực lượng bộ binh cơ giới cơ động ra vị trí tập trận, đối diện với chiến khu Kokang của lực lượng phiến quân Kachin người Hán chống chính phủ Myanmar. Ảnh: Quân giải phóng.

South China Morning Post xuất bản tại Hồng Kông hôm nay cho biết, các nhà phân tích tin rằng cuộc tập trận này sẽ phát đi một thông điệp tới Myanmar về cuộc chiến chống phiến quân Kachin. Việt Cương, một Đại tá quân đội Trung Quốc nghỉ hưu bình luận với South China Morning Post, việc quân đội  Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại biên giới với Myanmar chỉ thông báo ngày bắt đầu là 2/6 mà không nói ngày kết thúc cho thấy Bắc Kinh “thực sự bất mãn”.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Lính Trung Quốc thử súng? Ảnh: Quân giải phóng.

Việc phóng viên tờ Quân giải phóng Trung Quốc bám theo và cập nhật hình ảnh vũ khí khí tài quân sự nước này tập kết sát biên giới với Myanmar là động thái lạ khá hiếm gặp – PV.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Trung Quốc kéo pháo ra biên giới. Ảnh: Quân giải phóng.

The post Ảnh: Dàn vũ khí Trung Quốc đang áp sát biên giới Myanmar appeared first on Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

from Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress http://ift.tt/1dbABOC
via TCTedu

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Ứng dụng chọn nghề – chọn trường với thông tin đầy đủ nhất
 • 8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết
 • Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps
 • 3 tính năng mới trong phiên bản Firefox 12 dành cho iOS
 • Thủ thuật Facebook: Cách thay ảnh đại diện đón World Cup 2018

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *