November 14, 2018

Xin việc, ra mắt nhà bạn trai, gái xinh phải giấu quê Thanh Hóa

Last updated: July 15, 2018 at 16:41 pm | Lượt Views: 79 views

Cô gái quê Thanh Hóa liên tục gặp phải những câu chuyện dở khóc dở cười khi từ quê lên Hà Nội sinh sống, lập nghiệp.

Từ bé, Nguyễn Việt Chinh (nick name Kella Trinh, sinh năm 1994) đã loáng thoáng nghe đến việc kì thị, phân biệt vùng miền và những câu nói gắn liền với người dân quê mình. Không chỉ thế, cả nam lẫn nữ đều bị gán cho những câu không mấy tốt đẹp, thậm chí là mỉa mai, đả kích. Nhưng Kella Trinh chưa bao giờ để ý tới cho đến khi rời quê nhà lên thành phố học tập và làm việc.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Cô bạn Kella Trinh.

Không dám nhận quê Thanh Hóa

Định hướng theo nghệ thuật nên khi nộp đơn xin việc ở nhiều nơi, câu đầu tiên Kella Trinh được hỏi là quê ở đâu? Những lần đầu, cô bạn vẫn hớn hở nói về quê mình một cách tự hào, hứng khởi. “Nhà tuyển dụng nhanh chóng thay đổi sắc mặt với mình rồi hẹn sẽ gọi điện thông báo dù trước đó họ rất hài lòng về các vòng loại trước của mình. Chờ mãi chả thấy thông tin gì, mình biết chắc đã bị đánh rớt chỉ vì nói ra nơi chôn rau cắt rốn” – Kella Trinh nhớ lại.

Vài lần bị khước từ khiến cô bạn buồn bã và hình thành phản xạ… ấp úng khi có ai đó hỏi về quê quán. Cũng đôi lần, vì tính chất công việc và cũng vì hoàn cảnh mà Kella Trinh phải nói dối là sinh ra tại Hà Nội. Lần ấy, cô bạn cảm thấy áy náy và dằn vặt vô cùng.

Sau nhiều trục trặc chuyện công việc và áp lực nặng nề của việc kì thị, Kella Trinh ra về trong khi trời đổ mưa tầm tã. Mặc cảm không dám hỏi đường bất kì ai vì sợ bị chê là dân Thanh Hóa, cô bạn lầm lũi mấy tiếng đồng hồ mới về được đến phòng.

“Nước mắt hòa với nước mưa, mình tưởng như cả thế giới này đang quay lưng lại với mình. Nghe giọng mẹ ở đầu dây bên kia mà chỉ muốn rời xa Hà Nội để về quê sinh sống” – cô bạn kể.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Việc bị kì thị, phân biệt vùng miền ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của Kella Trinh.

Kỉ niệm khó quên với Kella Trinh là lần đi cùng mẹ ra Hà Nội lấy hàng. Vì chút nhầm lần mà chủ quán cứ khăng khăng mẹ con Kella Trinh chưa trả tiền. Lời qua tiếng lại một hồi, người này chốt một câu “Đúng là dân Thanh Hóa” khiến cô bạn cảm thấy xấu hổ vô cùng. Khi kiểm tra lại sổ sách mới thấy tiền bạc đã thanh toán sòng phẳng, người chủ quán này mới quay lại xin lỗi.

Bạn bè từng quay lưng vì là người Thanh Hóa

Sở hữu ngoại hình xinh xắn và năng khiếu ca hát nên khi lên Hà Nội làm việc, Kella Trinh nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trai. Tuy nhiên, khi biết cô bạn đến từ Thanh Hóa, hoặc các chàng bắt đầu tỏ thái độ xa lánh hoặc là bặt vô âm tín ngay sau đó.

“Mình nhớ có một lần về nhà bạn chơi, bạn ấy dặn mình kĩ càng là khi bố mẹ bạn ấy hỏi quê ở đâu, tuyệt đối không được nói là Thanh Hóa. Hỏi ra mới biết bố mẹ bạn ấy khó tính, không muốn con mình chơi với người xứ Thanh.” – Kella Trinh kể.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

Vượt qua những mặc cảm, Kella Trinh vẫn đang cố gắng thể hiện bản thân cũng như sống thật tốt.

Những lần sau đó, khi có bạn bè hỏi về quê hương, Kella Trinh luôn đề phòng: “Thế cậu có kì thị người Thanh Hóa không thế?”. Cũng sau những sự cố này, Kella Trinh nhận ra những ai thật sự tốt và hiểu cho mình.

“Khi sinh ra, không ai được quyền lựa chọn quê hương cho mình cả nên việc bị kì thị vô tình khiến con người ta cảm thấy lạc lõng. Đánh giá 1 con người không phải nhìn từ quê quán mà hãy nhìn vào những việc họ làm, những gì họ cống hiến. Dù thế nào thì mình vẫn luôn tự hào là người con xứ Thanh” – Kella Trinh chia sẻ.

Một số hình ảnh khác của cô gái xứ Thanh xinh đẹp – Kella Trinh.

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

The post Xin việc, ra mắt nhà bạn trai, gái xinh phải giấu quê Thanh Hóa appeared first on Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

from Báo mới tổng hợp tin tức 24h từ dantri, vietnamnet, vnexpress http://ift.tt/1ELpAAy
via TCTedu

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Ứng dụng chọn nghề – chọn trường với thông tin đầy đủ nhất
 • 8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết
 • Apple Map đột nhiên dừng hoạt động, người dùng nháo nhào chuyển sang Google Maps
 • 3 tính năng mới trong phiên bản Firefox 12 dành cho iOS
 • Thủ thuật Facebook: Cách thay ảnh đại diện đón World Cup 2018

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *