October 22, 2019

Vụ cô gái ‘tè bậy’: Người chụp ảnh có thể bị phạt vì truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Last updated: April 2, 2016 at 12:53 pm | Lượt Views: 4 views

Rất nhiều người đã hùa vào để phê phán người phụ nữ hay quý ông tè bậy giữa đường mà quên mất người đáng trách nhất lại là người đăng lên mạng.

656f726c99d0d4img Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Bức ảnh chụp người phụ nữ tè trên đường được chia sẻ trên mạng.

Trong khi hình ảnh quý ông tè bậy giữa đường chưa kịp lắng xuống thì mới đây hình ảnh người phụ nữ núp sau chiếc ô tô trên đường và đi tiểu đã nhanh chóng vấp phải nhiều sự tranh luận từ người dùng mạng.

te bay ngoai duong 2 1458995171 bb baaacohg1k Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Hình ảnh quý ông tè bậy chưa kịp lắng xuống thì hình ảnh khác lại được đăng tải lên mạng.

Theo những người chia sẻ, hình ảnh này được chụp lại vào sáng 24/3/2016 tại đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) trong lúc trời đang mưa.

Hình ảnh này khiến ai cũng lắc đầu ngán ngẩm và cho rằng đây là hành động mất mỹ quan, không đẹp mắt, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Rất nhiều những bình luận chỉ trích, phê phán gay gắt người phụ nữ, tuy nhiên danh tính của người phụ nữ này vẫn là một ẩn số.

Trước những lời chỉ trích từ người dùng mạng, một facebooker có nickname Linh Nguyễn đã bày tỏ quan điểm của mình rất dài:

“Khi xem những bức ảnh này, ai cũng cho rằng là mất mỹ quan cá nhân tôi cũng cảm thấy nó không được đẹp mắt nhưng hãy thử đặt mình vào những người đó, có những lúc đi đường dài hoặc vì quá buồn mà không làm sao được, không kịp tìm chỗ thì đó là giải pháp duy nhất. Tôi không cổ súy những hành động như thế nhưng hãy biết cảm thông cho người ta. Ai cũng một lần mắc lỗi.

Tôi thấy mọi người chỉ phê phán họ – những người không may lọt vào ống kính máy ảnh, điện thoại mà không phê phán người đăng tải? Chính người đăng tải lên mạng mới là người tạo thêm cho dư luận sự tranh luận và họ phải chịu trách nhiệm.

Nếu gặp phải tình huống đó, thay vì chụp ảnh, bạn có thể đến nhắc nhở họ hoặc nói với họ để họ hiểu thì có lẽ đã không xảy ra những tranh luận như vậy, phải chăng chính người chụp đang muốn câu like?. Tôi chỉ muốn các bạn hãy nghĩ nhiều chiều đừng trách một người mà tội người ta”.

te bay ngoai duong 3 1458995171 bb baaacjus1p Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Tại sao chỉ trách người phụ nữ mà không trách người chụp, người chia sẻ là câu hỏi của facebooker Linh Nguyễn

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật Chính Pháp – Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, hành vi chụp ảnh hoặc quay clip nội dung xấu rồi tung lên mạng là vi phạm các quy định của Bộ luật Dân sự về quyền hình ảnh của cá nhân (Điều 31, Điều 37 Bộ luật Dân sự năm 2005).

Hành vi này chỉ mang tính chất hiếu kỳ nên có thể không bị xử lý về tội làm nhục người khác quy định tại Điều 121 Bộ luật Hình sự nhưng cũng có thể xem xét về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại Điều 253 Bộ luật hình sự.

The post Vụ cô gái ‘tè bậy’: Người chụp ảnh có thể bị phạt vì truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Giận nhau 1 tuần, bạn gái đã vội lên giường với người khác
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Ứng dụng chọn nghề – chọn trường với thông tin đầy đủ nhất
 • 8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *

  Human Verification: In order to verify that you are a human and not a spam bot, please enter the answer into the following box below based on the instructions contained in the graphic.