July 17, 2019

Năm 2016: Người có thẻ BHYT khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi

Last updated: April 2, 2016 at 12:53 pm | Lượt Views: 5 views

Nhiều năm qua, Bệnh viện quận Bình Thạnh là nơi thu hút nhiều bệnh nhân thăm khám bằng thẻ BHYT. Mặc dù vậy, từ đầu tháng 1 đến nay, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận trường hợp nào khám bệnh trái tuyến. Điều đó có thể là do chưa có nhiều người biết đến quy định dùng thẻ BHYT khám bệnh trái tuyến vẫn hưởng được 100% mức quyền lợi.

bao hiem y te tin8 2 Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Từ ngày 1 – 1 – 2016, người bệnh có quyền dùng thẻ BHYT ở các bệnh viện trái tuyến mà vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi – Ảnh: Internet

Giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân tăng lên đáng kể khi quy định khám bệnh cùng tuyến, trái tuyến được sửa đổi theo hướng có lợi cho bệnh nhân. Cụ thể, từ ngày 1-1 -2016, những người đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến quận, huyện trở xuống có quyền sử dụng thẻ ở bất kỳ bệnh viện nào cùng tuyến mà không cần phải đóng thêm tiền khám chữa bệnh như trước đây.

Trước khi luật BHYT sửa đổi, nếu bệnh nhân có thẻ BHYT không có giấy chuyển viện của nơi đăng ký ban đầu thì sẽ phải đóng thêm nhiều chi phí. Vì thế, tâm lý của người sử dụng thẻ BHYT là chọn những nơi khám chữa bệnh gần nhà, thuận tiện đi lại chứ không đặt nặng vấn đề chất lượng dịch vụ. Khi có bệnh, nếu không muốn mất thêm tiền thì họ phải khám chữa bệnh ở nơi đã đăng ký ban đầu. Có nhiều trường hợp bệnh nhân không hài lòng với chất lượng dịch vụ ở nơi đó, nảy sinh nhiều bức xúc tiêu cực về giá trị của chiếc thẻ BHYT nên họ không mặn mà tham gia bảo hiểm trong những đợt sau.

phat thuoc tin8 4 Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Trước đây, quy định khám bệnh cùng tuyến làm nảy sinh nhiều tâm lý tiêu cực về việc sử dụng thẻ BHYT – Ảnh minh họa: Internet

Cùng với đó, tình trạng phải khám đúng tuyến mới được hưởng 100% quyền lợi như trước đây khiến cho nhiều cơ sở y tế ỷ lại; không cải thiện chất lượng dịch vụ và đón tiếp bệnh nhân. Với quy định mới lần này, các bệnh viện cùng tuyến buộc phải cạnh tranh nhau; mang lại càng nhiều sự hài lòng cho bệnh nhân càng tốt. Có như thế, các cơ sở y tế mới đủ sức thu hút bệnh nhân đến thăm khám.

Dù quy định mới mang lại khá nhiều quyền lợi cho bệnh nhân nhưng vẫn chưa có nhiều người biết đến sự sửa đổi này.

kham benh tin8 3 Thiếu nữ xinh đẹp chia sẻ góc khuất về nghề PG hái ra tiền

Quy định mới sẽ khuyến khích nhiều người tham gia BHYT hơn – Ảnh minh họa: Internet

Chị V (35 tuổi, ở quận 2, TP.HCM) cho biết chị đã đăng ký khám chữa bệnh ở một phòng khám trong công ty chị đang làm việc. Tuy nhiên, căn bệnh chị đang mắc phải khám ở Bệnh viện quận 2 thì chị mới hoàn toàn yên tâm. Trước đây, mỗi lần đến khám ở Bệnh viện quận 2, chị đều phải trả thêm tiền hoặc xin giấy chuyển viện ở phòng khám công ty vì trái tuyến.

Hôm 15-1 vừa rồi, chị cũng đi khám như thường lệ và chuẩn bị sẵn tiền để đóng thêm nhưng nhân viên y tế ở Bệnh viện quận 2 đã thông báo cho chị biết quy định mới về việc sử dụng thẻ BHYT. Chị V cho biết chị rất phấn khởi với quy định này vì nó sẽ giúp chị không còn phải vất vả đi lại xin giấy chuyển viện hoặc đóng thêm tiền dù đã mua bảo hiểm. Hơn nữa, quy định mới này cải thiện quyền lợi cho người dân nên khuyến khích thêm nhiều người tham gia BHYT.

The post Năm 2016: Người có thẻ BHYT khám chữa bệnh trái tuyến vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Giận nhau 1 tuần, bạn gái đã vội lên giường với người khác
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Ứng dụng chọn nghề – chọn trường với thông tin đầy đủ nhất
 • 8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *

  Human Verification: In order to verify that you are a human and not a spam bot, please enter the answer into the following box below based on the instructions contained in the graphic.