February 27, 2020

Những kiểu vợ chồng dễ khiến hôn nhân tan vỡ nhất

Last updated: April 2, 2016 at 8:24 am | Lượt Views: 25 views

Hôn nhân bền vững là điều bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Nhưng những kiểu vợ chồng dưới đây lại dễ khiến hôn nhân tan vỡ.

Cha mẹ bảo cưới

Đây là tình trạng xảy ra phổ biến thời các cụ, ngày nay tuy đã ít, nhưng vẫn còn. Nhiều bạn trẻ vì hiếu thảo và không muốn trái ý gia đình nên quyết đinh lấy người mình không yêu về làm vợ. Những cuộc hôn nhân như thế có hai trường hợp xảy ra. Một là, khi sống với nhau hai người sẽ nảy sinh tình cảm và sống tốt với nhau. Hai là, bạn sẽ lấy một người chồng mà mình không yêu và phải sống với anh ta cả đời trong “không hạnh phúc”. Nên nhớ, người bạn lấy sẽ là người bạn sẽ phải chung sống cả đời chứ không phải là bố mẹ bạn sống với cô ấy.

Kết hôn vì tiền

Kết hôn chỉ vì tiền, bạn có thể sẽ bị coi thường, quyền con người của bạn không được gia đình nhà chồng coi trọng và cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không thể thoải mái.

Đối phương khá dữ tính, gia trưởng – Cưới rồi về “thuần hóa” sau

Lý do chính khiến bạn cưới là sợ bị đối phương đánh đập hay trả thù, vậy bạn có hình dung sau hôn nhân, đến lúc cơm không lành canh không ngọt, bạn có thể sẽ bị ăn đòn nữa không. Thay đổi một con người là rất khó, bạn đừng ảo tưởng rằng bạn và cuộc hôn nhân có thể “thuần hóa” một người nóng nảy và gia trưởng. Bạo lực gia đình sẽ không bao giờ là ký ức tốt cho trẻ em.

hon nhan phunutodayvn01 Cô gái 21 tuổi chủ mưu thuê người tạt axit hai nữ sinh ở Sài Gòn

Ảnh minh họa

Cặp đôi đồng bóng

Mọi điều về họ trong mắt người khác đều trên cả tuyệt vời, rất đặc biệt hoặc ngộ nghĩnh. Đây là mẫu hình như nhiều cặp đôi trong phim ảnh và tiểu thuyết. Thế nhưng, đây là dạng dễ đi đến đổ vỡ nhất.

Họ bày tỏ một tình yêu say đắm nhưng cũng không thiếu những bất đồng, xung đột ngấm ngầm. Cả hai ít khi thỏa hiệp thực sự mà chỉ hành động theo bản năng. Tình trạng hôn nhân của họ bề ngoài thì ổn định nhưng thực chất là trồi sụt thất thường, dễ gây mệt mỏi và rạn nứt.

Cặp đôi không thỏa mãn

Dạng này là cặp vợ chồng không thỏa mãn với tình cảm mình nhận được, luôn luôn đổ lỗi cho người kia về những thiếu hụt trong cảm xúc của mình. Không tìm cách giải quyết, họ có xu hướng cho rằng mình không hợp nhau.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng này lại ít nguy cơ đổ vỡ hơn loại thứ nhất và có nhiều cơ hội để cải thiện mối quan hệ.

 “Băm” rồi, kệ mọi chuyện, cưới ngay kẻo lỡ

Bạn đừng vì áp lực tuổi tác mà cưới khi chưa có sự chuẩn bị gì cho hôn nhân. Ngày nay, tuổi thọ con người cao hơn và tuổi để lập gia đình cũng kéo dài. Xã hội bây giờ cũng cởi mở hơn với vấn đề tuổi tác của các cô dâu chú rể. Tuổi tác hoàn toàn không phải là lý do chính đáng để thúc ép bạn kết hôn.

The post Những kiểu vợ chồng dễ khiến hôn nhân tan vỡ nhất appeared first on Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress.

Kênh tin tức tổng hợp cập nhật 24h/7 từ dantri, vietnamnet, vnexpress

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Giận nhau 1 tuần, bạn gái đã vội lên giường với người khác
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
 • Ứng dụng chọn nghề – chọn trường với thông tin đầy đủ nhất
 • 8 mẹo hay khi sử dụng Gmail không phải ai cũng biết

 • Người Viết

  Speak Your Mind

  *

  Human Verification: In order to verify that you are a human and not a spam bot, please enter the answer into the following box below based on the instructions contained in the graphic.